Bí thư Nhân đề nghị Italy đầu tư chế biến da cá sấu ở TP.HCM

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ mong muốn Italy giúp đầu tư vào chế biến da ở TP.HCM, đặc biệt là da cá sấu, mặt hàng thành phố đang có nhiều nguồn cung.

da cá sấu thật
da cá sấu thật

“TP.HCM có 60.000 con cá sấu, Cà Mau có khoảng 60.000 con cá sấu, đầu tư cho chế biến da cá sấu sẽ rất tốt cho thị trường”, Bí thư Nhân nói trong cuộc tiếp Đại sứ Italy Cecilia Piccioni chiều 13/7.

Hiện số cá sấu này chủ yếu được xuất khẩu để lấy thịt còn da không được chế biến.

Ý đầu tư chế biến cá sấu tại TPHCM
Ý đầu tư chế biến cá sấu tại TPHCM

Đại sứ Piccioni nói bà sẽ lưu ý đề xuất này. Đề nghị này của bí thư cũng phù hợp với việc Italy vừa hỗ trợ xây dựng trung tâm công nghệ cao về giày da ở Bình Dương cũng như là một trung tâm mới về dệt may tại Đại học Bách Khoa thành phố.

Tại cuộc gặp bà Piccioni cũng bày tỏ mong muốn thành phố quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Ý tham gia thực hiện tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương). Ngoài ra, bà mong muốn thành phố sớm hoàn tất thủ tục thành lập trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phía Italy cũng muốn thúc đẩy hợp tác TP.HCM với các thành phố như Torino và Milano.

trại nuôi cá sấu
trại nuôi cá sấu

Đại sứ Piccioni cho biết bà muốn sớm mang một số tác phẩm của danh hoạ Raphael tới thành phố để trưng bày vào cuối năm nay. Ngoài ra, các đại học Italy và Việt nam sẽ sớm tổ chức một hội thảo về quản lý nguồn nước ở TP.HCM.